TƯ THẾ ĐÚNG KHI NGỦ GIÚP ĐẢM BẢO SỨC KHỎE

Ngủ là khoảng thời gian để cơ thể nghỉ ngơi, lấy lại sự cân bằng cần thiết trong hoạt động sinh lý và tạo tiền đề cho hoạt động chức năng ở giai đoạn tiếp theo với một chất lượng đảm bảo. Ngủ không đúng cách và thiếu thời lượng sẽ làm suy giảm khả năng tập trung, phán đoán trong các hoạt động hàng ngày và dễ gây tình trạng kích thích căng thẳng.

Để ngủ đúng cách, ngoài việc lưu ý đến không gian và thời gian, chúng ta cần lưu ý đến tư thế nằm ngủ, mỗi người cần có một tư thế ngủ tốt và phù hợp nhất tùy vào thể trạng cá nhân.

Tập cho cơ thể làm quen với tư thế ngủ đúng không phải là điều có thể làm trong một hoặc hai đêm. Nó đòi hỏi chúng ta phải dành thời gian để rèn luyện và có ý thức mạnh mẽ để bản thân tuân thủ quá trình rèn luyện, từ đó có được thói quen ngủ với tư thế tốt nhất, giúp chất lượng cuộc sống được cải thiện.

Năm mới đang đến, Tết là thời gian để nghỉ ngơi và gần gũi với gia đình, chúc các cô/ chú, anh/ chị có một năm mới bình an và nhiều sức khỏe. Đừng quên duy trì bài tập trong video dưới đây để có được tư thế ngủ tốt nhất nhé!

2021-02-06T15:31:09+07:00
Call Now Button