TỪ SÁNG 10/3 THỰC HIỆN KHAI BÁO SỨC KHOẺ TOÀN DÂN TRÊN TOÀN QUỐC

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, cần triển khai khai báo y tế với mọi người Việt Nam đồng thời đề nghị các cơ quan liên quan khẩn trương hoàn thiện phương án tổ chức, các công cụ công nghệ để chậm nhất là từ sáng 10/3 thực hiện khai báo sức khoẻ toàn dân trên toàn quốc.

Tính đến nay, số ca nhiễm COVID-19 tại Việt Nam đã lên 30 trường hợp, kể từ khi Việt Nam xuất hiện ca bệnh thứ 17, Việt Nam chính thức bước vào giai đoạn 2 của cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19. Giai đoạn này khó hơn giai đoạn đầu khi dịch đã lan ra hơn 100 nước.
Hiện chúng ta đã thực hiện khai báo y tế bắt buộc với mọi người nhập cảnh vào Việt Nam, tuy nhiên như vậy cũng chưa đủ mà cần thực hiện khai báo y tế với mọi người Việt Nam. Đây không chỉ là trách nhiệm chống dịch theo quy định mà còn là hành động cụ thể để mọi người Việt Nam chung sức, đồng lòng, toàn dân chống dịch.

Mẫu tờ khai y tế

Các thông tin khai báo sẽ được quản lý chặt chẽ, chỉ phục vụ chống dịch, không sử dụng vào mục đích khác.

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, cổng hệ thống thông tin quản lý khai báo y tế đã chính thức được mở. Xin kính gửi đến cô/chú, anh/chị đường link truy cập cổng khai báo điện tử https://tokhaiyte.vn hoặc https://suckhoetoandan.vn để điền các thông tin.
Bên cạnh đó, chiều nay (9/3/2020), Bộ Thông tin và Truyền thông đã cho ra mắt hai ứng dụng trên điện thoại thông minh (app) phục vụ cho khai báo y tế.
1. NCOVI (dành cho người Việt Nam)
2. Vietnam Health Declaration (dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam)

Tờ khai y tế là tài liệu quan trọng, thông tin của cô/chú, anh/chị sẽ giúp cơ quan y tế liên lạc khi cần thiết để phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm.
Khuyến cáo: Khai báo thông tin sai là vi phạm pháp luật Việt Nam và có thể xử lý hình sự.
Vì sức khỏe của cô/chú, anh/chị và cộng đồng, nếu cô/chú, anh/chị thấy có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, hãy liên hệ đến các cơ quan y tế gần nhất.

2020-03-09T20:04:28+07:00
Call Now Button