THÁNG QUAN TÂM SỨC KHỎE ÔNG BÀ, CHA MẸ: Miễn tiền khám đối với người cao tuổi

Mảng phục hồi chức năng rất quan trọng vì có những bệnh lý không thể chữa lành được (ví dụ tai nạn lao động, tai nạn xe cộ, tai biến,… dẫn đến bại liệt, giảm chức năng của người bệnh), lúc này người bệnh rất cần khôi phục lại các chức năng đã mất (đi lại, cầm nắm, nói, xoay trở,…) giảm gánh nặng cho người thân, có cuộc sống tốt hơn, tái hoà nhập xã hội,…

Mặt khác, người lớn tuổi thường hay mắc các bệnh về cột sống, cơ xương khớp, đau nhức,… những bệnh này không gây tử vong nhưng làm cho chất lượng cuộc sống và sức khỏe bị giảm sút rất nhiều. Những bệnh lý trên nếu dùng thuốc cũng chỉ là giảm nhẹ các triệu chứng đau nhức nhưng phải chịu các tác dụng phụ do thuốc giảm đau gây ra (thường bị nhất là loét dạ dày), đối với các bệnh lý cột sống, cơ xương khớp,… nếu muốn chữa dứt thì cần can thiệp phẫu thuật, tuy nhiên phương pháp này là lựa chọn cuối cùng vì có thể gây nhiều biến chứng trong lúc mổ. Vì vậy các nước phát triển thường chọn giải pháp điều trị bảo tồn, phục hồi, hạn chế dùng thuốc trước khi quyết định can thiệp bằng phẫu thuật.

Do chi phí y tế cao, những người lớn tuổi không còn làm ra kinh tế nên nhiều người không đủ tiền để chữa bệnh, họ đành chọn giải pháp chịu đựng bệnh tật. Đặc biệt là các bệnh cần phục hồi chức năng thường là những bệnh mãn tính, do đó phải điều trị dài ngày (tối thiểu là 5 – 7 ngày), đôi khi phải nhiều tháng (những bệnh do tai biến, chấn thương do tai nạn lao động, tai nạn giao thông,…), vì vậy chi phí là một gánh nặng đối với người bệnh, những bệnh nhân bị những bệnh này thường có suy nghĩ tuyệt vọng, buông xuôi, làm cho bệnh khó hồi phục hơn, đặc biệt những người đang là trụ cột kinh tế của gia đình, giờ không những không thể làm ra tiền nuôi người thân mà còn tiêu tốn tiền để chữa bệnh.

Hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi, Phòng khám đa khoa Trị liệu và Phục hồi chức năng An Nhiên “Miễn toàn bộ chi phí khám bệnh đối với người cao tuổi” (≥ 60 tuổi) đến điều trị tại An Nhiên trong suốt tháng 10/2018.

Theo đó, từ ngày 1-31/10/2018, Ông (Bà) có độ tuổi từ 60 trở lên khi đến Phòng khám Đa khoa An Nhiên sẽ được miễn toàn bộ chi phí khám bệnh

Nhận xét người bệnh, chuyên gia trong phóng sự 60 giây HTV7: https://www.youtube.com/watch?v=44EzrijWpLY&t=6s
Đánh giá của Sở Y tế TP.HCM: http://www.medinet.hochiminhcity.gov.vn/…/tin-anh-mo-hinh-p…
Tham quan cơ sở, trang thiết bị chuyên môn: https://www.youtube.com/watch?v=XKdg7BSraWw

2020-03-02T09:29:42+07:00
Call Now Button