LỄ TRAO TẶNG HỌC BỔNG ĐẠO PHẬT NGÀY NAY LẦN THỨ 3 NGÀY 29/12/2018

Một trong những hoạt động định hướng xã hội của An Nhiên là tham gia trao tặng học bổng hàng năm đến các Tăng, Ni đang theo học tại Học Viện Phật Giáo VN và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập trên địa bàn TP.HCM.  Đây là năm thứ 3 Phòng khám Đa khoa Trị liệu và Phục hồi chức năng An Nhiên tham gia hoạt động này.

Hình 1. Toàn cảnh buổi lễ trao tặng học bổng

Đồng hành cùng Quỹ Đạo Phật ngày nay trong thời gian qua, dưới sự hướng dẫn của Thượng toạ Thích Nhật Từ – Phó viện Trưởng Học viện Phật Giáo VN, chiều tối ngày 29/12/2018 tại chùa Giác Ngộ, Phòng khám An Nhiên đã tham dự chương trình Lễ trao Học bổng Đạo Phật Ngày Nay năm 2018.

Hình 2. Quý Đại biểu tham dự buổi lễ

Hình 3. Đại diện Phòng khám Đa khoa Trị liệu và Phục hồi Chức năng An Nhiên tham dự lễ trao học bổng

Tại buổi lễ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã cúng dường 202 suất học bổng Tăng Ni và trao 150 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Trong đó, Phòng khám Đa khoa An Nhiên đã tài trợ quỹ với số tiền 300.000.000VND, Y khoa Hợp Nhân tài trợ số tiền 300.000.000 VNĐ cùng các nhà hảo tâm khác.

Hình 4. Đại diện Phòng khám An Nhiên cúng dường cho Quỹ học bổng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

Nhân dịp này, Phật tử Giác Từ Bi – đã đại diện cho các mạnh thường quân chương trình trao học bổng lần này phát biểu, đánh giá về sự quan trọng của giáo dục

“Giáo dục là vũ khí mạnh nhất có thể thay đổi cả thế giới, thế nhưng không phải ai cũng được may mắn trên con đường tu, học. Hi vọng rằng, những suất học bổng Đạo Phật Ngày Nay sẽ là động lực cổ vũ tinh thần học tập cho các sinh viên cũng như tạo được thuận duyên để quý Tăng Ni tiếp tục sự nghiệp hoằng Pháp lợi sanh…”

Hình 5. Phật tử Giác Từ Bi – đại diện các mạnh thường quân phát biểu

Cũng tại buổi lễ, Đại đức Thích Tâm Thông đã thay mặt 202 vị Tăng Ni nhận học bổng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay 2018 phát biểu cảm ơn công đức của các mạnh thường quân, những người thực hiện chương trình học bổng vì đã đem đến “sự khích lệ lớn lao về tinh thần” đối với quý Tăng, Ni đang theo học tại các trường.

Hình 6. Đại đức Thích Tâm Thông đại diện quý Tăng, Ni, Sư phát biểu cảm ơn

Bạn Khưu Kim Quyên (sinh viên năm 2, Khoa Báo chí và Truyền thông, Trường Khoa học xã hội và Nhân văn) cũng đã thay mặt 150 sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn chân thành: “Cảm ơn chùa Giác Ngộ – Ngôi nhà thứ 2 rất ấm áp với chúng con. Cảm ơn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, các mạnh thường quân đã hỗ trợ kịp thời những suất học bổng giúp chúng con có thể trang trải một phần cuộc sống và học phí. Con tin rằng khó khăn không phải là thách thức mà là cơ hội để chúng con vươn lên…”.

Hình 7. Bạn Khưu Kim Quyên thay mặt 150 sinh viên phát biểu cảm ơn

Sau khi nhận được những lời phát biểu cảm ơn công đức từ phía quý Tăng Ni và sinh viên, TT. Thích Nhật Từ cũng đã tán dương Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, những mạnh thường quân đã đóng góp cho Quỹ để có được những suất học bổng ý nghĩa ngày hôm nay. Sau đó, TT. Thích Nhật Từ đã có bài pháp thoại với chủ đề “Lập nghiệp thành công và hạnh phúc” bao gồm 4 điều: (1) Biến khó khăn thành cơ hội; (2) Phát huy tầm nhìn làm chủ; (3) Vượt qua tư duy kinh nghiệm, hướng đến tư duy phát minh; (4) Lập nghiệp qua 4 khái niệm. Kết thúc bài pháp thoại, TT. Thích Nhật Từ gửi lời chúc đến tất cả mọi người có mặt tại buổi lễ có được sức khỏe tâm an và chúc cho những ước mơ lập nghiệp trở thành hiện thực.

Hình 8. Thượng tọa Thích Nhật Từ giảng pháp thoại “Lập nghiệp thành công và hạnh phúc”

Cuối buổi lễ, TT. Thích Nhật Từ đã trao bằng công đức cho các mạnh thường quân bảo trợ chương trình học bổng Đạo Phật Ngày Nay 2018. Đồng thời, Ban tổ chức Lễ trao học bổng tiến hành trao các suất học bổng đến quý Tăng Ni và sinh viên. Theo đó, mỗi suất học bổng sinh viên trị giá 3.000.000 đồng, học bổng của quý Tăng Ni được căn cứ vào bậc học và trường đang theo học.

Hình 9. Thượng tọa Thích Nhật Từ trao bằng công đức cho các mạnh thường quân

Hình 10. Đại diện Phòng khám An Nhiên trao tặng học bổng

Hình 11. Thượng tọa Thích Nhật Từ gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân

Hoạt động hỗ trợ các Tăng, Ni, sinh viên nghèo vượt khó những năm qua góp phần nhân lên tinh thần hiếu học, cũng như góp phần thúc đẩy hoạt động bồi dưỡng nhân lực, nhân tài,… cho đất nước. Phòng khám Đa khoa Trị liệu và Phục hồi Chức năng An Nhiên sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay nhằm hỗ trợ về vật chất và tinh thần, vì một xã hội tri thức để ươm mẫn cho những “hạt giống Việt” sinh sôi, phát triển bền vững.

2020-03-02T09:38:56+07:00
Call Now Button