MÔ HÌNH PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐIỀU TRỊ BỆNH THEO HƯỚNG KHÔNG DÙNG THUỐC

Đó là Phòng khám đa khoa An Nhiên trên địa bàn Quận Tân Bình, đây là loại hình phòng khám hướng đến đối tượng phục vụ là người bệnh cần phục hồi chức năng và tập vật lý trị liệu kết hợp liệu pháp y học cổ truyền.

Sáng ngày 18/8/2018, đoàn khảo sát, đánh giá thực tế do PGS TS Tăng Chí Thượng – PGĐ Sở Y tế TP.HCM dẫn đầu đã đến khảo sát mô hình hoạt của Phòng khám đa khoa An Nhiên. Đây là một mô hình hoạt động đáng được ghi nhận và giới thiệu vì những lý do sau: (1) Mục tiêu phục vụ của phòng khám là hướng đến người bệnh không may bị các biến chứng và di chứng liên quan đến vận động, cảm giác gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống, thường gặp ở người cao tuổi mắc bệnh không lây nhiễm như cao huyết áp, tiểu đường, tai nạn sinh hoạt, tai nạn giao thông. Ngoài ra, phòng khám còn phục vụ cho cả trẻ em bị di chứng thần kinh do nhiều bệnh lý khác nhau; (2) Phòng khám khang trang, sạch đẹp với đầy đủ các dụng cụ và thiết bị phục vụ cho tập vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, kết hợp châm cứu và những bài thuốc y học cổ truyền, cả phòng tập dưỡng sinh; (3) Chi phí khám, chữa bệnh hợp lý và giá thu các dịch vụ kỹ thuật tuân thủ Thông tư 15/2018/TT-BYT.

Đây là một mô hình hoạt động cần được nhân rộng trong hệ thống các phòng khám phục vụ cộng đồng. Bên cạnh những phòng khám tham gia khám, chữa bệnh ban đầu do các bác sĩ thực hành tổng quát (GP) hay bác sĩ gia đình đảm trách là các trung tâm phục hồi chức năng, các trung tâm chẩn đoán mức độ di chứng của các bệnh không lây nhiễm thường gặp như cao huyết áp, tiểu đường, đó là mô hình nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc toàn diện mà của các nước phát triển đang triển khai – PGS TS Tăng Chí Thượng cho biết.

Dưới đây là một số hình ảnh đáng ghi nhận của phòng khám An Nhiên:

Phòng Xét nghiệm đạt chuẩn An toàn Sinh học cấp II
Khu Y học Cổ truyền
Khu Vật lý Trị liệu – Phục hồi Chức năng
Khu Vận động Trị liệu
Khu Trị liệu chân
Thư viện
Nhà thuốc đạt chuẩn GPP
Khoa Chẩn đoán hình ảnh
Máy Từ trường Trị liệu
Máy dẫn lưu bạch huyết
Thiết bị kéo dãn cột sống, nắn chỉnh trị liệu
Điện châm kết hợp hồng ngoại trị liệu
Lazer trị liệu

Theo Cổng thông tin điện tử ngành Y tế TP. HCM

2019-05-27T09:04:32+07:00
Call Now Button