LỄ CHÚC THỌ, MỪNG THỌ NGƯỜI CAO TUỔI PHƯỜNG 12, QUẬN TÂN BÌNH

Nhằm thể hiện lòng tôn kính, sự quan tâm chăm sóc, phụng dưỡng các cụ theo truyền thống của dân tộc nhân kỷ niệm 27 năm (01/10/1991 – 01/10/2018) ngày Quốc tế người cao tuổi, sáng ngày 03/10/2018, tại Hội trường UBND phường 12, Quận Tân Bình, Phòng khám Đa khoa Trị liệu và Phục hồi chức năng An Nhiên vinh dự phối hợp cùng UBND phường 12 tổ chức buổi lễ chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi (trên 75 tuổi) có hộ khẩu thường trú và sinh sống ổn định lâu dài trên địa bàn địa phương.

Hình 1: Lễ chúc thọ, mừng thọ các cụ 75 tuổi nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi

Hình 2: Văn nghệ chào mừng buổi lễ chúc thọ, mừng thọ

Đến dự buổi lễ chúc thọ có bà Lê Ngọc Tuyết Xuân – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Phường, ông Nguyễn Văn Hiển – Chủ tịch Hội Người cao tuổi, ông Đỗ Thanh Khương – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, ông Lê Gia Bẩu – Chủ tịch Hội Khuyến học. Về phía Phòng khám Đa khoa Trị liệu và Phục hồi chức năng An Nhiên có sự tham dự của Bác sĩ Trần Mỹ Hạnh – Bác sĩ Chuyên khoa 1, Giám đốc chi nhánh Phòng khám cùng hơn 80 cụ cao niên trên địa bàn phường 12.

Hình 3: Quý Đại biểu trong buổi lễ chúc thọ, mừng thọ

Hình 3: Quý Đại biểu trong buổi lễ chúc thọ, mừng thọ

Khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hiển thay mặt lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương biểu dương những đóng góp của các cụ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Ông bày tỏ: “Tổ chức lễ mừng thọ là thể hiện sự quan tâm, tri ân của Đảng và Nhà nước đối với người cao tuổi, là nét văn hóa kính già trọng lão trong đạo lý sống của người dân Việt Nam. Tinh thần này phải được thấm nhuần và biến thành hành động thực sự ở tất cả mọi nơi, mọi lúc”

Hình 5: Ông Nguyễn Văn Hiển phát biểu ý nghĩa và báo cáo tổng kết hoạt động

Bà Lê Ngọc Tuyết Xuân chúc mừng các cụ đăng thọ “Kính chúc các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích, là tấm gương sáng và tiếp tục động viên, giáo dục con cháu tích cực lao động, học tập, công tác để xây dựng quận Tân Bình nói chung và phường 12 nói riêng ngày càng phồn vinh, phát triển. Thay mặt Đảng ủy, xin trân trọng cảm ơn và nhiệt liệt biểu dương với tất cả sự kính trọng, biết ơn đối với sự đóng góp của toàn thể người cao tuổi.”

Hình 6: Bà Lê Ngọc Tuyết Xuân phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Bên cạnh đó, Bác sĩ Trần Mỹ Hạnh chia sẻ về vấn đề thường gặp ở người cao tuổi và cách phòng tránh để nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi

“Người cao tuổi phải đối diện với những vấn đề như cơ nhão, mật độ xương giảm, tế bào thần kinh lão hoá, hệ miễn dịch suy giảm, chức năng cơ quan suy giảm. Cần đi khám định kỳ để sớm phát hiện bệnh, ăn uống hợp lý nhiều trái cây, rau củ, ngưng hút thuốc, hạn chế rượu bia, cafe, trà đặc.  Khi mắc các chứng bệnh đái tháo đường, huyết áp, tim mạch thì cần quan tâm kiểm soát đường huyết, huyết áp, trường hợp mắc bệnh parkinson, loãng xương, thoái hoá khớp, tai biến, giảm chức năng vận động thì cần hỗ trợ của chuyên ngành phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, vận động trị liệu, xoa bóp, châm cứu,…vì giúp giảm đau, giảm co cứng, nâng tầm vận động, gia tăng điều hợp linh hoạt tay chân, duy trì chức năng khớp và làm chậm huỷ khớp, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi.”

 

Hình 7: Bác sĩ Chuyên khoa 1 – Trần Mỹ Hạnh chia sẻ tại buổi lễ

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền Phường 12 đã gửi lời tri ân và trao bằng mừng thọ cho người cao tuổi, đồng thời, Phòng khám Đa khoa An Nhiên cũng có dành tặng 100 suất quà với mong muốn được góp phần trong công tác vận động, chăm lo về vật chất tinh thần cho người cao tuổi, tạo điều kiện để người cao tuổi phát huy vai trò của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hình 8: Trao bằng, trao quà chúc thọ các cụ phường 12

Lễ chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi tại phường 12 diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí trang trọng và xúc động. Chúc các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích, tiếp tục phát huy vai trò “cây cao bóng cả”, động viên con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển địa phương.

Hình 9: Người cao tuổi trong buổi lễ chúc thọ mừng thọ

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

2020-03-02T09:31:04+07:00
Call Now Button