CÁCH nCoV PHÁT TÁN SAU CƠN HO

Clip mô phỏng bên dưới sẽ giúp cô/chú, anh/chị hiểu rõ tại sao ĐEO KHẨU TRANG là một trong những cách quan trọng để ngăn ngừa Covid-19.

Đây là nghiên cứu của 30 chuyên gia đến từ các trường đại học và viện nghiên cứu Hà Lan, tìm hiểu cách những giọt dịch lỏng cực nhỏ chứa virus bắn ra từ đường hô hấp (do không mang khẩu trang) khi ho, hắt hơi hoặc nói chuyện ở lối đi giữa các kệ hàng trong siêu thị và lưu thông trong không khí.

Theo báo cáo, những giọt dịch lỏng lập tức tỏa ra xung quanh người ho giống như một đám mây và tản rộng trong quá trình kéo dài vài phút. Phó giáo sư Ville Vuorinen ở Đại học Aalto, giải thích “Ai đó nhiễm nCoV có thể ho và bước đi, nhưng vẫn để lại phía sau những giọt dịch lỏng cực nhỏ chứa virus. Các giọt này có thể chui vào đường hô hấp của người đứng gần đó”.

“Các hạt khí dung cực nhỏ sẽ không rơi xuống sàn, mà sẽ di chuyển theo dòng khí hoặc lơ lửng một chỗ”, nghiên cứu chỉ ra.

Mô hình giúp xác nhận lây lan của nCoV có thể giảm bớt hoặc bị ngăn chặn nếu mọi người hạn chế đi tới nơi đông người như cửa hàng, nhà hàng và phương tiện giao thông công cộng.
Vì vậy hãy tuân thủ khuyến cáo của ngành y tế để cùng nhau sớm vượt qua dịch Covid-19.

Nguồn: Fox News

2020-04-14T19:58:21+07:00
Call Now Button