VIỆT NAM ĐÃ CƠ BẢN ĐẨY LÙI COVID-19

Tại phiên họp của Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 chiều ngày 28/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, các ngành, các cấp, các địa phương trong cả nước, nhất là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh thực hiện tốt các chỉ đạo. Đây là một thành công trong phòng, chống dịch COVID-19. Đến giờ phút này, có thể nói, Việt Nam đã cơ bản đẩy lùi được dịch COVID-19.

Hệ số lây nhiễm bệnh COVID-19 của VN thuộc nhóm thấp nhất thế giới.

Thủ tướng giao Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố xem xét nới lỏng 1 số ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh dịch vụ khác ở địa phương để phát triển sản xuất kinh doanh tại địa phương.

Tạo điều kiện cho hoạt động du lịch trong nước từ ngày 30/4 nhưng không được tổ chức đoàn quá đông; duy trì đeo khẩu trang nơi đông người. Đảm bảo 1 kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 của đất nước lành mạnh, an toàn cho nhân dân.

Tạo điều kiện cho phần lớn các cơ sở sản xuất được sản xuất trở lại, nhất là công trường, xí nghiệp, các đơn hàng xuất khẩu. Các khu công nghiệp, khu du lịch các đô thị đông dân cư và các siêu thị khi mở cửa cần có các biện pháp đôn đốc phòng, chống dịch.

Hệ thống phòng dịch vẫn tiếp tục hoạt động 100%; triển khai công tác xét nghiệm, phát hiện sớm, điều trị bệnh nhân có hiệu quả, nhất là các đối tượng nghi nhiễm phải được nhân rộng kiểm tra. Tiếp tục đeo khẩu trang nơi đông người; đảm bảo an toàn cho người dân, an toàn với dịch bệnh và an toàn giao thông.
(Trích lược)

Nguồn: Bộ Y tế

2020-04-29T07:59:46+07:00
Call Now Button