NHÂN NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC, AN NHIÊN “TRAO SÁCH – GỬI YÊU THƯƠNG”

Khi ước nguyện những điều tốt đẹp, chúng ta thường liên tưởng đến hai từ “hạnh phúc”, đây không chỉ là niềm mong mỏi của mỗi cá nhân mà còn là của cả nhân loại. Chính vì vậy, từ năm 2012, Liên Hợp Quốc đã chọn 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc (International Day of Happiness) để tôn vinh niềm hạnh phúc, với mong muốn cộng đồng cùng hành động và nỗ lực lan toả hạnh phúc, xây dựng tương lai tốt đẹp hơn. Với ý nghĩa đó, hàng năm, 193 quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc (trong đó có Việt Nam) đều tổ chức rất nhiều sự kiện kỷ niệm ngày đặc biệt này.

Ngày 20/3 được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc còn vì đây là ngày đặc biệt trong năm, ngày Xuân phân, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, độ dài của ngày và đêm bằng nhau – là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ, giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực,… Bởi vậy, ngày 20/3 cũng truyền tải thông điệp rằng: Cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa mang đến hạnh phúc.

Và những điều tốt đẹp, những thông điệp, những ý nghĩa cao cả mà Ngày Quốc tế Hạnh phúc hướng đến cũng chính là nền tảng bắt nguồn cho sự ra đời, cho sứ mệnh, lý tưởng của An Nhiên.

Bên cạnh đó, Phòng khám sách là một trong những điểm đặc biệt mà bệnh nhân ấn tượng về An Nhiên. Đã có nhiều bệnh nhân của An Nhiên, bên cạnh hiệu quả điều trị, họ còn nhận được những giá trị tinh thần vô giá mà thư viện An Nhiên mang lại thông qua các đầu sách về tư tưởng, tư duy tích cực, sống có ích,… Có những bệnh nhân hết bệnh rồi vẫn quay lại An Nhiên, chỉ để đọc sách. Có những bệnh nhân tranh thủ đọc sách trong lúc chờ lượt điều trị, cũng có bệnh nhân phải bỏ dở một quyển sách hay vì đã kết thúc liệu trình nhưng không có thời gian lui tới phòng khám để đọc sách,…

 

 

Lắng nghe tâm ý của bệnh nhân để hiểu được những mong muốn giản đơn của họ là một phần trong văn hoá ứng xử của An Nhiên. Chính vì vậy, để kỷ niệm ngày 20/3 năm nay, Phòng khám An Nhiên đã tổ chức hoạt động tặng sách cho bệnh nhân, với mong muốn chia sẻ cho bệnh nhân những giá trị tư tưởng của các tác giả nổi tiếng viết về hạnh phúc, giúp bệnh nhân tự chữa lành những vết thương trong tâm cảm, giúp họ nhìn nhận cuộc sống một cách nhẹ nhàng, và từ đó cảm nhận được hạnh phúc đích thực.

Không đơn thuần là những cuốn sách, trong đó còn chứa đựng cả tình yêu và tấm lòng dành cho người bệnh, mong muốn họ hạnh phúc. Điều này thể hiện rất rõ qua những dòng chữ nắn nót, những lời văn chân thành, nét trang trí mộc mạc.

Sau 1 tháng triển khai với nhiều cung bậc cảm xúc, sau cùng đọng lại vẫn là niềm vui, niềm hạnh phúc mà An Nhiên trao gửi đến cho bệnh nhân cũng như tình cảm yêu quý mà bệnh nhân để lại cho An Nhiên. Kết thúc chương trình An Nhiên đã trao tặng 217 quyển sách đến cho 215 bệnh nhân thương yêu.

2020-03-02T09:43:27+07:00
Call Now Button