CHƯƠNG TRÌNH CHĂM SÓC Y TẾ QUÝ TU SĨ: Cúng dường 1400 suất BHYT

Tu sĩ của các tôn giáo là những người đại diện để hướng dẫn mọi người thực hành những điều tốt, tuy nhiên vì hoạt động chuyên tâm cho sứ mệnh nên họ thường quên quan tâm đến sức khoẻ của mình. Để chăm sóc sức khỏe cho Quý Tu sĩ, từ những ngày đầu hoạt động đến nay, Phòng khám Đa khoa Trị liệu và Phục hồi Chức năng An Nhiên đã cùng Phòng khám Đa khoa Hợp Nhân triển khai chương trình Chăm sóc Y tế Quý Tu sĩ, qua đó, đã tiếp đón và chữa bệnh cho rất nhiều Quý Tu sĩ (Cha, Sơ, Tăng, Ni,…), đây là một trong những hoạt động vì định hướng xã hội của An Nhiên.
Việc có thẻ BHYT sẽ giúp người dân giảm rất nhiều chi phí khi mắc bệnh. Tuy nhiên, các Tu sĩ đa số đều chưa hiểu rõ về tầm quan trọng này, cũng như chưa quan tâm đúng mức, đến khi mắc bệnh, đặc biệt bệnh nặng cần phải điều trị thì chi phí điều trị là một gánh nặng cho tu sĩ, nhà thờ, nhà dòng, chùa,…

Đồng hành cùng Quỹ Đạo Phật ngày nay trong thời gian qua, Phòng khám Đa khoa Trị liệu và Phục hồi Chức năng An Nhiên phối hợp cùng Phòng khám Đa khoa Hợp Nhân dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa Tiến sĩ Thích Nhật Từ – Chủ tịch sáng lập Quỹ đạo Phật ngày nay, tham gia tặng thẻ BHYT cho 1.400 Tăng – Ni sinh đang theo học tại Trường Trung cấp Phật học TP.HCM (đường số 8, phường Phước Bình, quận 9) vào ngày 17/11/2018.

Hình 1. Đại biểu tham dự chương trình Chăm sóc Y tế Quý tu sĩ.

Hình 2. Công tác chuẩn bị chương trình.

Hình 3. Toàn cảnh Chương trình chăm sóc Y tế Quý tu sĩ.

Hình 4. Trường Trung cấp Phật học TP.HCM

Nhân dịp này, Thượng tọa Tiến sĩ Thích Nhật Từ đã có thời pháp thoại ngắn và chia sẻ vấn đề rủi ro sức khỏe là chuyện không trừ bất cứ ai và cũng không ai lường trước được; việc tham gia BHYT mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực, giúp các Tăng, Ni có cách nhìn rõ ràng cũng như quan tâm đúng mức hơn đến sức khỏe bản thân.

Hình 5. Thượng tọa Tiến sĩ Thích Nhật Từ giảng pháp thoại.

“…Khi có thẻ BHYT, các Tăng, Ni được hỗ trợ đến 80% chi phí chữa bệnh tại 104 cơ sở y tế thông tuyến tại TP. HCM. Hơn thế, khi khám chữa bệnh tại Phòng khám An Nhiên và Y khoa Hợp Nhân, các Tăng, Ni sẽ được ưu tiên hơn, được hỗ trợ luôn 20% chi phí đồng chi trả còn lại.”

Đại diện Phòng khám Đa khoa Hợp Nhân và An Nhiên, Dược sĩ Tôn Nữ Quỳnh Như chia sẻ một số thông tin liên quan đến BHYT để giúp các Quý Tu sĩ hiểu được lợi ích của BHYT, có cách chăm sóc sức khỏe bản thân tốt nhất, đồng thời cũng khẳng định lại chủ trương miễn giảm phụ thu và 20% tiền đồng chi trả của An Nhiên và Hợp Nhân.

“…Theo như lời dạy của Thượng tọa thì hai giá trị lớn nhất mà Bảo hiểm Y tế mang lại, đầu tiên nếu chúng ta không có bệnh thì đây giống như một hành động thiện nguyện, bởi Quỹ BHYT sẽ dùng để giúp đỡ những người nghèo, khó khăn không may mắc bệnh; về lợi ích thứ hai mà BHYT mang lại đó là Quý Thầy, Quý cô sẽ được Nhà nước hỗ trợ đến 80% chi phí khi khám chữa bệnh…”

Hình 6. Dược sĩ Tôn Nữ Quỳnh Như đại diện phát biểu.

Cũng trong chương trình, việc cúng dường 1.400 suất BHYT cho quý chư Tăng, Ni sinh đang tu học tại trường Cao đẳng và Trung cấp Phật học Tp.HCM, nhằm truyền đi thông điệp và hình thành thói quen cho quý Tăng, Ni cần phải có thẻ BHYT để giảm gánh nặng chi phí khi bệnh; bên cạnh đó, hai phòng khám còn hỗ trợ trang thiết bị, dụng cụ, thuốc cho Phòng Y tế của trường để đáp ứng chuyên môn sơ cấp cứu, chăm sóc các bệnh thông thường và nhẹ.

Hình 9. Một số đại biểu của Phòng khám Đa khoa An Nhiên tham gia chương trình.

Một số hình ảnh khác trong chương trình

2020-03-02T09:32:13+07:00
Call Now Button