CHLOROQUIN VÀ HYDROXYCHLOROQUIN CHƯA ĐƯỢC CHỨNG MINH TÁC DỤNG COVID-19

Cùng với nhiều thuốc, hiện nay 2 hoạt chất trên chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm với hy vọng tìm ra thuốc điều trị Covid-19. Vì vậy hãy chờ các nhà khoa học khẳng định, đồng thời thuốc này có rất nhiều tác dụng phụ, chỉ sử dụng theo chỉ định BS, không thể tự ý dùng vì rất nhiều nguy cơ. Xin tóm tắt các thông tin để cô/chú và anh/chị nắm:

NGUỒN GỐC: Chloroquine là một chất được tổng hợp vào những năm 1930. Khởi đầu thuốc được dùng điều trị bệnh sốt rét, hiện nay được điều trị thêm một số bệnh như lupus ban đỏ, viêm khớp trong một số trường hợp. Hydroxychloroquine là một dẫn chất của chloroquine có tác dụng giống chloroquine.

TÁC DỤNG PHỤ:
– Liều điều trị sốt rét gây rối loạn tiêu hoá nhẹ, chán ăn, nhức đầu.
– Liều cao gây rối loạn tiêu hoá nhiều, độc với thần kinh và tâm thần như viêm dây thần kinh ngoại biên, rối loạn thính giác, thị giác, tổn thương da, suy tim, thiếu máu tan máu.

Tại Hà Nội đã có bệnh nhân nhập viện do tự ý sử dụng thuốc. Vì vậy cô/chú và anh/chị không nên tự ý mua về sử dụng, đồng thời hãy thông tin đến người thân bạn bè việc này để tránh xảy ra các tình huống đáng tiếc.

2020-03-23T08:22:57+07:00
Call Now Button